Tuesday, 18/05/2021 - 11:28|
Chào mừng các bạn. Đây là trang thông tin điện tử chính thức của trường THPT Nguyễn Trãi - 01 đường 16/7, Phường Ninh Hiệp, Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông chuyên đề về Phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học năm 2020

Nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, ngày 02/12/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) phối hợp với trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức buổi truyền thông chuyên đề về Phòng, chống tác hại thuốc lá cho học sinh và cán bộ, giáo viên trong trường.

Tại buổi truyền thông, các giáo viên và học sinh của trường đã được bác sĩ Tôn Thất Toàn - Phó Giám đốc CDC Khánh Hòa - cung cấp các kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, các bệnh liên quan đến thuốc lá; những tổn thất về kinh tế do việc hút thuốc lá gây nên; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bên cạnh đó, các giáo viên và học sinh của trường còn được tìm hiểu về những lợi ích của việc xây dựng trường học không khói thuốc lá thông qua các trò chơi nhỏ.

Qua buổi truyền thông, mỗi giáo viên và học sinh của trường đã hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, luật phòng chống tác hại của thuốc lá. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại nơi làm việc, hướng tới xây dựng một môi trường xanh, sạch, không khói thuốc trong trường học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết